Đóng

Nét Đẹp Kiến Trúc – Một chỗ quây quần

Căn hộ nằm trên tầng 24 đã được thiết kế khá bài bản. Tuy nhiên, để thỏa mãn nhu cầu của gia chủ, kiến trúc sư đã đầu tư cho việc cải tạo lại khu bếp núc – ăn uống – sinh hoạt chung thành nơi quây quần thú vị, tạo điểm nhấn cho không gian sống được cho khá nhàm chán.

2b7a3357_resize-1024x682

Thiết kế lại căn hộ theo hướng mở, kiến trúc sư đã mạnh dạn phá bỏ kho theo hiện trang cũ tạo thành một tủ – đảo nối liền với bếp, giúp không gian trở nên rộng thoáng. Đảo bếp đồng thời được thiết kế như một quầy bar, là nơi giao tiếp thú vị giữa các thành viên trong gia đình hoặc chủ – khách trong khi đang làm bếp hay những bữa ăn nhẹ.

Toàn bộ không gian động với các khu chức năng chính gồm bếp, đảo bếp, bàn ăn theo đó trở thành nơi kết nối thân tình với các bữa ăn gia đình, các buổi gặp mặt bạn bè và liên thông với khu vực phòng khách, vốn có sự trang trọng cần thiết nhờ có tầm nhìn đẹp hướng ra ngoài trời.

2b7a3377_resize-715x1024

Bếp mở, mọi sinh hoạt vì thế đều hướng về tiêu chí thư giãn, để ai làm gì cũng có cảm giác thoải mái, dễ chịu và hầu như từ bất kỳ vị trí nào cũng có thể hướng tầm mắt ra ngoài trời. Cảm giác chật chội nơi căn bếp cũ theo đó cũng biến mất, giúp không gian sinh hoạt chung trở nên thoáng đãng và năng động.

Nằm ngay cửa ra vào của căn hộ chung cư, nhưng khu vực bếp núc vẫn mang cảm giác gần gũi thiên nhiên nhờ sử dụng kệ treo trên tủ đảo, vừa tạo ngăn cách với lối vào chính vừa tạo điểm nhấn cho không gian sống quan trọng này của ngôi nhà.

Thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt, chiếc kệ treo còn được xem như góc xanh nhỏ thu hút mọi ánh nhìn. Đi theo đó là những hình ảnh thiên nhiên xanh mát tràn ngập sức sống, bổ sung năng lượng tươi mới cho các không gian sống.

2b7a3382_resize-1024x6822b7a3404_resize-1024x696

Căn nhà sử dụng tông màu trắng xám, điểm chút vàng và xanh rêu tươi sáng ở các tủ kệ, tranh ảnh và các vật dụng khiến bản hòa tấu nội thất trở nên sống động. Tất cả hòa hợp với màu gỗ sồi tự nhiên và đồng điệu với mảng gạch bông mộc mạc ở phòng khách.

Những gam màu vàng – xanh cũng được sử dụng đồng nhất ở các khu tĩnh, chỉ gia giảm các cấp độ, vừa tạo điểm nhấn cần thiết, vừa mang lại sự thú vị riêng cho căn hộ.2b7a3419_resize-1024x662

Để tạo cảm giác rộng thoáng, người thiết kế cũng tính toán giải quyết ổn thỏa cho các nhu cầu sử dụng với hệ thống tủ kệ, từ khu động (bếp – ăn – sinh hoạt chung – phòng khách) cho đến khu tĩnh – các phòng ngủ với các hệ tủ kéo dài.

Cách bố trí ánh sáng, theo đó cũng không quá rườm rà mà chỉ nhấn mạnh hệ thống đèn ở quầy bar – bàn ăn – nơi sinh hoạt chung… hay những chiếc đèn độc, lạ ở các phòng ngủ… làm tăng hiệu quả xa – gần, tươi – ấm… cho không gian căn hộ lúc đêm về.2b7a3437_resize-1024x6822b7a3429_resize-1024x682

Chuyên mục khác Related